Đăng nhập

 

 

 

 

Kiên Giang: 12 năm tù cho cô giáo lấy đất người khác đi trừ nợ - 07/10/2017

Gian hàng tintuc
Ngô Trường Thanh
tintuc@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

(TTMT) - Do việc kinh doanh nhà trẻ bị thua lỗ, một giáo viên mầm non ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã phải dùng nhiều thủ đoạn gian dối, lấy giấy quyền sử đất của người quen đem sang nhượng cho người khác để có tiền trả nợ.

 

Ngày 15-4, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phương Anh (sinh năm 1970, ngụ phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) 12 năm tù giam về tội “Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Xem thêm tin:

 

Bị cáo Nguyễn Thị Phương Anh trước vành móng ngựa.

 

Theo cáo trạng, Phương Anh đã có hơn 16 năm là giáo viên mầm non ở địa phương. Đến năm 2010, nữ giáo viên này mở nhà trẻ với mục đích để kinh doanh, nhưng được một thời gian thì thua lỗ dẫn đến nợ nần.

 

Lúc này, Phương Anh “mượn đỡ” giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chị Huỳnh Thị Tú Uyên (ngụ TP. Rạch Giá) đem thế chấp nhiều lần tại Quỹ tín dụng phường Vĩnh Thanh Vân (TP. Rạch Giá).

 

Đến tháng 4-2014, thông qua người quen, Phương Anh đã vay được của anh Trần Trọng Nhân (ngụ cùng địa phương) 610 triệu đồng, để đáo hạn tín dụng. Tuy nhiên, do xét thấy đây là nợ xấu, nên Quỹ tín dụng phường Vĩnh Thanh Vân không Phương Anh vay lại.

 

Bần cùng, Phương Anh lấy giấy quyền sử dụng đất của chị Uyên đem sang nhượng lại cho anh Nhân để trừ nợ. Sau đó,  phát hiện mình bị con nợ lừa, anh Nhân đã làm đơn tố cáo nữ giáo viên này.

 

Tin, ảnh: TỊNH BIÊN

Nguồn: http://tintucmientay.com.vn/Tin-nong-mien-Tay/Phap-luat/Kien-Giang-12-nam-tu-cho-co-giao-lay-at-nguoi-khac-i-tru-no.html

Chữ kí của thành viên