Đăng nhập

 

 

 

 

Kiên Giang: Chiếm đoạt tiền của giáo viên, nguyên kế toán nhận 17 năm tù - 30/09/2017

Gian hàng tintuc
Việt SmartPhone
tintuc@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Ngày 29.9, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Quốc Anh (32 tuổi), nguyên kế toán Trường THPT Nguyễn Trung Trực (TP.Rạch Giá, Kiên Giang) 17 năm tù về tội tham ô tài sản.

Xem thêm tin: 

Đồng thời, buộc bị cáo bồi thường số tiền đã chiếm dụng gần 1,6 tỉ đồng cho Trường THPT Nguyễn Trung Trực và Sở Tài chính Kiên Giang.

Bị cáo Lê Quốc Anh tại tòa sáng 29.9

Tháng 12.2008, Trường THPT Nguyễn Trung Trực ký hợp đồng lao động với Quốc Anh để làm kế toán. Lợi dụng sự sơ hở của Ban giám hiệu nhà trường và để có tiền tiêu xài cá nhân, từ đầu năm 2012, Quốc Anh có hành vi chiếm đoạt tiền của nhà trường bằng hình thức lợi dụng trách nhiệm được giao là kế toán đã chiếm đoạt tiền trích nộp các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp từ nguồn tiền ngân sách nhà nước cấp hàng năm cho nhà trường.

Theo quy định thì hằng tháng, Quốc Anh lập trích nộp các khoản bảo hiểm là 32,5% của năm học 2012 - 2013 (người lao động đóng 9,5%, nhà nước đóng 23%) và 34,5% các năm 2014 - 2016 (người lao động 10,5%, nhà nước 24%).

Hằng tháng, sau khi lập bảng thanh toán tiền lương trình hiệu trưởng nhà trường ký bản lương chuyển tiền vào tài khoản từng cá nhân tại ngân hàng, Quốc Anh gỡ bỏ các trang ở giữa không có chữ ký của hiệu trưởng, chỉ giữ lại trang cuối có chữ ký của hiệu trưởng.

Sau đó tiến hành sửa chữa lại các trang đã gỡ bỏ không chuyển số tiền trích nộp 9,5% và 10,5% của từng giáo viên sang bảo hiểm xã hội mà chuyển hết vào tài khoản của Quốc Anh, tiếp theo đem bảng lương ra ngân hàng chuyển khoản mà không bị phát hiện.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 1.2012 - 10.2016, Quốc Anh đã chiếm số tiền gần 3 tỉ đồng.

Khi đến đợt Sở GD-ĐT tỉnh thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra tài chính nhà trường, lo sợ bị phát hiện, gần cuối tháng 12.2016, Quốc Anh đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình, đồng thời đã nộp khắc phục số tiền trên 1,3 tỉ đồng.

Anh Phương

n 1,6 tỉ đồng cho Trường THPT Nguyễn Trung Trực và Sở Tài chính Kiên Giang

 

Chữ kí của thành viên