Đăng nhập

 

 

 

 

Phú Quốc: Con gái ở lại lớp, nữ giám đốc đăng Facebook xúc phạm hiệu trưởng - 20/07/2019

Gian hàng tintuc
Mua bán giá tốt
tintuc@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Con gái ở lại lớp vì nghỉ học quá thời gian quy định, nữ giám đốc ở Phú Quốc lên mạng xã hội xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng thi đua.

Hai ngày qua, nhiều giáo viên ở đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) rất bức xúc khi đọc được status trên Facebook với nội dung xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng thi đua của trường THPT Phú Quốc. Người viết status có nick là Hồ Thanh Hương.

Xem thêm tin:

Cụ thể, người này viết: "Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đã bị chó tha hết rồi...". Kèm theo đó là link của 3 bài viết có nội dung nữ sinh ở lại lớp vì nghỉ học quá số ngày quy định.

Con gai o lai lop, nu giam doc dang Facebook xuc pham hieu truong hinh anh 1 Nội dung bà Hương xúc phạm thầy hiệu trưởng. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với báo chí qua điện thoại, bà Hồ Thị Thanh Hương (ngụ khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) xác định status xúc phạm thầy hiệu trưởng là do chính bà đăng. Người bà chửi là ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc.

Theo bà Hương, con gái của bà học giỏi, ngoan hiền nhưng bị nhà trường cho ở lại lớp 11 vì nghỉ học đến 50 ngày trong năm học 2018-2019. Việc này đã được ông Toàn trả lời bà trong văn bản ký ngày 8/7.

"Tôi đã 3 lần gặp thầy Toàn để nhờ tìm cách cho con gái lên lớp nhưng ông ấy không giải quyết. Tôi sẽ còn chửi nữa và cho con gái nghỉ học luôn. Tôi đóng góp rất nhiều cho ngành giáo dục địa phương như tài trợ các suất học bổng cho học sinh nghèo và đang làm hồ sơ để nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục", bà Hương nói.

Trao đổi với Zing.vn, ông Toàn khẳng định đã cùng hội đồng thi đua cân nhắc rất kỹ khi cho con gái bà Hương ở lại lớp. Đó là căn cứ Điểm a, Khoản 2, Điều 15, Thông tư 58 (ngày 12/12/2011) của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT. Theo đó, học sinh nghỉ quá 45 buổi trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp.

"Thông tư 58 ghi rất rõ nên tôi không dám làm sai, dù rất xót cho trường hợp này. Còn việc bà Hương lên Facebook xúc phạm tôi và hội đồng thi đua, trước mắt, tôi để cho dư luận phán xét. Tuy nhiên, bà Hương, nếu có những hành động khác, chúng tôi sẽ tính tiếp", ông Toàn nói.

Con gai o lai lop, nu giam doc dang Facebook xuc pham hieu truong hinh anh 2 Ông Toàn ký văn bản trả lời bà Hương về trường hợp cho nữ sinh ở lại lớp. Ảnh: Nhật Tân.

Sau khi bị cộng đồng mạng phản ứng, status của bà Hồ Thị Thanh Hương được sửa lại thành: "Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường để đâu hết rồi".

Ở Phú Quốc, bà Hương được nhiều người biết đến vì khá nổi tiếng. Nữ giám đốc công ty du lịch này còn được gọi là "Á khôi doanh nhân" hay "Nữ hoàng ngọc trai".

Nguồn: https://news.zing.vn/con-gai-o-lai-lop-nu-giam-doc-dang-facebook-xuc-pham-hieu-truong-post968977.html

Chữ kí của thành viên